Trang chủ / Thị trường

EVN ủng hộ 24.000 máy tính cho Chương trình” Sóng và máy tính cho em”

(DNX). Hưởng ứng Chương trình “ Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động tối 12/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ủng hộ Chương trình 24.000 máy tính, tương đương số tiền 60 tỷ đồng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn có đủ điều kiện học trực tuyến trước ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.

Tối ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động trực tuyến Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Chương trình diễn ra tại các điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng 63 điểm cầu tại các địa phương trên cả nước.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các bộ, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả. Trước mắt, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không thể hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời thể hiện tinh thần thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả cộng đồng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn, EVN quyết định tham gia ủng hộ Chương trình tổng cộng 24.000 máy tính, tương đương số tiền 60 tỷ đồng.

EVN cho biết, trong gần 2 năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành cho phép thực hiện việc giảm giá điện 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền hơn 16.950 tỷ đồng.

Cùng với đó, EVN đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các địa phương và cơ sở y tế. Chỉ tính riêng đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền khoảng 560 tỷ đồng, trong đó EVN đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng.

Theo Báo Chính phủ

(http://www.baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/EVN-ung-ho-24000-may-tinh-cho-Chuong-trinh-Song-va-may-tinh-cho-em/446292.vgp)