Trang chủ / Doanh nghiệp

EVNSPC ủng hộ 33 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phía nam

(DNX). Để chung tay cùng các tỉnh phía nam và cả nước chống dịch, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vận dụng mọi nguồn lực, trích hỗ trợ đến 11 tỉnh/thành phố với tổng số tiền là 33 tỷ đồng, tương ứng mức hỗ trợ là 3 tỷ đồng mỗi tỉnh/thành phố để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ vừa bảo đảm cung cấp điện, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; chăm lo, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, EVNSPC đã nỗ lực duy trì xuyên suốt công tác phục vụ người dân, khách hàng sử dụng điện trong điều kiện giãn cách xã hội và dịch bệnh lan rộng tại nhiều địa phương.

Theo Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức, trước bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhanh, phức tạp, với mong muốn cùng địa phương, các lực lượng tuyến đầu triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, cũng như chăm lo sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, EVNSPC đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Đặc biệt để ủng hộ nguồn lực nhằm trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ hồi sức, cấp cứu tại các trung tâm, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại các tỉnh phía Nam, Tổng Công ty đã huy động ủng hộ 33 tỷ đồng cho các tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (phải) thay mặt EVNSPC trao kinh phí 3 tỷ đồng hỗ trợ Sở Y Tế tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VGP/ Lê Nguyễn

Sau khi nhận được thông báo về nguồn kinh phí hỗ trợ của EVNSPC, UBND các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đại diện điện lực hoàn thành thủ tục tiếp nhận. Đến nay, bước đầu có các công ty điện lực tại: Long An, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã sớm đại diện cho EVNSPC trao nguồn tiền hỗ trợ 3 tỷ đến các tỉnh, thành phố để chuẩn bị đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Các địa phương còn lại đang phối hợp ngành điện khẩn trương hoàn thành thủ tục tiếp nhận khoản tiền hỗ trợ để phục vụ trang bị về vật tư, thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh, giúp tăng thêm điều kiện chữa trị khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Qua chương trình này, cán bộ công nhân viên EVNSPC mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội, gửi gắm tấm lòng, một phần công sức để cùng đồng hành, chia sẻ với các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực, điều kiện để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh phía nam không may bị nhiễm COVID-19.

Trước đó, EVNSPC và các công ty điện lực thành viên cũng đã tham ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía nam; đóng góp, tài trợ hệ thống thiết bị y tế trị giá 2,5 tỷ đồng cho Bệnh viên hồi sức COVID-19 TPHCM và Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM; tài trợ cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM 50 bộ máy tính, 50 bộ máy in phục vụ công tác quản lý điều trị; tặng Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1.700 khẩu trang 3M 1870; 500 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 đạt chuẩn chất lượng sử dụng trong khu vực hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Theo Báo Chính phủ

(https://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/EVNSPC-ung-ho-33-ty-dong-cho-cong-tac-phong-chong-dich-COVID19-tai-phia-nam/446232.vgp)