Trang chủ / Doanh nhân

Elon Musk là CEO có thu nhập nhiều nhất thế giới

(DNX). Theo bảng xếp hạng Pay Index 2020 của Bloomberg, CEO của Tesla có thu nhập cao gấp 12 lần so với lương của người xếp ngay sau trong bảng xếp hạng.

Tỉ phú Elon Musk, CEO của Tesla có mức thu nhập 6,66 tỉ USD vào năm 2020, gấp gần 12 lần so với CEO được trả lương cao thứ nhì của Mỹ là Mike Pykosz,

Elon Musk đã trụ vững vị trí đầu bảng trong năm thứ ba liên tiếp. Vào tháng 2 năm nay, Musk đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính khoảng 200 tỷ USD.

Thu nhập năm 2020 của Elon Musk không đến từ tiền mặt mà đến từ các quyền lợi giúp ông mua được cổ phiếu Tesla với mức giá ưu đãi.

Giá cổ phiếu tăng vọt của nhà sản xuất xe điện Tesla tính đến đến năm 2020 đã đưa tỉ phú Elon Musk lên vị trí đứng đầu danh sách của Bloomberg trong năm thứ 3 liên tiếp và là bước nhảy vọt so với thu nhập ước tính năm 2019 của ông là 595 triệu USD.

Theo Forbes, CEO Tesla hiện là người giàu nhất trên thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 165,7 tỷ USD.

Năm 2020 là một năm thành công rực rỡ với tỷ phú Elon Musk. Trong năm 2020, tài sản của ông Elon Musk tăng hơn 150 tỷ USD - mức tăng tài sản nhanh nhất trong lịch sử - nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá mạnh chưa từng thấy. Cổ phiếu Tesla trong năm ngoái đã tăng xấp xỉ 743% nhờ lợi nhuận ổn định cũng như nhờ được đưa vào chỉ số S&P 500 và sự lạc quan của giới đầu tư Phố Wall.

 

CEO của Tesla có mức thu nhập 6,66 tỉ USD vào năm 2020

Tỷ phú Elon Musk (49 tuổi, người gốc Nam Phi) là nhà sáng lập hãng xe điện Tesla. Ngoài điều hành Tesla, Elon Musk còn là giám đốc điều hành của hãng công nghệ vũ trụ SpaceX và là nhà lãnh đạo của Neuralink, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ liên kết não người và máy móc. Vị tỷ phú này cũng thành lập Boring Company để thiết kế các đường hầm và là chủ nhân của hãng Blue Origin LLC. Ngoài ra, Elon Musk cũng là nhà đồng sáng lập công ty thanh toán Internet PayPal Holdings nhưng đã bán lại công ty này.

Trong top 10 là các CEO đến từ 7 tập đoàn khác nhau và tất cả đều nam giới. Các đồng lãnh đạo của GoodRX Holdings là Trevor Bezdek và Douglas Hirsch xếp vị trí thứ 3 và thứ 4, mỗi người nhận được hơn 497 triệu USD, chủ yếu thông qua các cổ phiếu thưởng.

Pykosz là một trong 3 CEO của Oak Street Health có mặt trong danh sách - với Geoffrey Price ở vị trí thứ 7 (356 triệu USD) và Griffin Myers ở vị trí thứ 9 (221 triệu USD).

Tim Cook của Apple rơi xuống vị trí thứ 8 với thu nhập là 265 triệu USD. Trước đó 1 năm, ông đứng ở vị trí thứ 2. CEO Eric Wu của Opendoor, Alex Karp của Palantir và Chad Richison của Paycom Software lần lượt ở vị trí thứ 5, 6 và 10.

Theo thống kê của Bloomberg, các CEO tiêu biểu trong số 1.000 công ty niêm yết lớn nhất của Mỹ nhận được mức lương cao gấp 144 lần so với các nhân viên trung bình của họ.

Bảng xếp hạng Bloomberg Pay Index là một thống kê thu nhập hàng năm của giới lãnh đạo tại những tập đoàn hàng đầu của Mỹ. Nó được biên soạn bằng cách sử dụng các hồ sơ và dữ liệu công khai từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Các tiêu chí đánh giá trong bảng xếp hạng này bao gồm lương, thưởng, lương hưu cũng như hàng loạt các tùy chọn mua cổ phiếu với mức giá ưu đãi.

Ngọc Châu (T/H)