Trang chủ / Khởi nghiệp

Hệ sinh thái khởi nghiệp châu Á - Thái Bình Dương sẽ được Huawei đầu tư 100 triệu USD

(DNX). Huawei cho biết, khoản đầu tư 100 triệu USD này sẽ hướng tới chương trình Spark nhằm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) trong 3 năm tới.

Đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị các nhà sáng lập Spark Huawei Cloud.

Theo đó, chương trình này sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển 4 trung tâm khởi nghiệp bổ sung - ở Indonesia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam - với mục tiêu tổng thể là tuyển dụng tổng cộng 1.000 công ty khởi nghiệp vào chương trình tăng tốc Spark và phát triển 100 trong số đó trở thành các start-up mở rộng.

Huawei đã khởi động chương trình hợp tác và đổi mới trên nền tảng Cloud-plus-Cloud, nhằm tăng cường hỗ trợ hơn nữa cho các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. Huawei sẽ nỗ lực không ngừng và tận dụng danh mục kinh doanh hoàn chỉnh của mình trong không gian hợp tác Cloud-plus-Cloud để thúc đẩy đổi mới công nghệ, dịch vụ toàn cầu và địa phương cũng như hệ sinh thái kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

Hội nghị các nhà sáng lập Spark Huawei Cloud.

Hiện Huawei đã và đang giúp Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia và Thái Lan xây dựng các trung tâm khởi nghiệp.

Zhang Ping'an - Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Đám mây của Huawei cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2017, Huawei Cloud đã trở thành đám mây phát triển nhanh nhất thế giới và đã thúc đẩy sự phát triển của vô số công ty khởi nghiệp. Năm ngoái, chúng tôi đã khởi động Chương trình Spark trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua chương trình này, Huawei đang làm việc với chính quyền địa phương, các cơ sở ươm tạo hàng đầu, các công ty đầu tư khởi nghiệp nổi tiếng và các trường đại học hàng đầu để xây dựng nền tảng hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở nhiều khu vực. Hiện đã có 40 công ty khởi nghiệp đang tham gia chương trình của Huawei Cloud.

Thời gian tới Huawei sẽ tăng cường hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp thông qua bốn sáng kiến mới, nhằm thúc đẩy hợp tác cloud-plus-cloud, đổi mới công nghệ liên tục, dịch vụ toàn cầu và địa phương cũng như hệ sinh thái kinh doanh chất lượng cao. Thông qua chương trình Hợp tác cloud-plus-cloud và Đổi sáng tạo mới chung (Cloud-plus-Cloud Collaboration and Joint Innovation Program), Huawei sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp với nguồn lực trị giá 40 triệu USD. Một nửa khoản đầu tư đó đến từ Huawei Cloud, một nửa từ Dịch vụ di động của Huawei (HMS).

Thanh Hương (T/h)