Trang chủ / Khởi nghiệp

Quỹ đầu tư của Mỹ rót 27 triệu USD vào startup giải pháp kiểm thử phần mềm tự động của Việt Nam

(DNX). startup giải pháp kiểm thử phần mềm tự động của Việt Nam có tên Katalon vừa được rót  27 triệu USD trong vòng Series A từ quỹ đầu tư Mỹ.

Khoản đầu tư này được dẫn đầu bởi Elephant Partners – quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào thị trường phần mềm doanh nghiệp, giải pháp tiêu dùng trên Internet và thiết bị di động – cùng với một số nhà đầu tư cá nhân khác trong lĩnh vực công nghệ và bảo mật tại Mỹ.

Ông Lâm Quốc Vũ, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon cho biết, khoản đầu tư series A này sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch sản phẩm và tối ưu tiềm lực cạnh tranh trên thị trường.

Ông Lâm Quốc Vũ, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon.

Katalon được thành lập năm 2015 bởi đội ngũ lãnh đạo của KMS Technology, được ươm tạo tại vườn ươm khởi nghiệp KMS Labs. Họ cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng phần mềm có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn.

Hiện Katalon đang được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng, từng được Gartner, Capterra và IT Central Station bình chọn là công cụ kiểm thử tự động hàng đầu thế giới. Công ty này có nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ và một số quốc gia khác.

Họ đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn. Gần đây nhất, công ty ra mắt nền tảng TestOps, giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing). Đội ngũ kỹ thuật cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn, thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo VnExpress