Trang chủ / Thị trường

Hà Nội thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gong Cha không rõ nguồn gốc

(DNX). Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ, trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở lưu trữ nguyên liệu làm trà sữa.

Hàng hóa tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như: chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu; bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha...; cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Theo quan sát, hàng hóa tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Nguyên liệu trà sữa được đoàn kiểm tra phát hiện.

Thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra cho biết hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại.

Trả lời trên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Hà, đội trưởng đội quản lý thị trường số 17, cho biết hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Ngoài ra, chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Trà (T/h)