Trang chủ / Khởi nghiệp

Startup AiHealth của Việt Nam kêu gọi vốn thành công từ Singapore

(DNX). AiHealth, giải pháp bác sĩ riêng do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển, vừa thông báo nhận được đầu tư Pre-Serie A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. Chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ.

AiHealth là giải pháp công nghệ y tế (medtech) ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ trọn đời cho từng người dùng, kết nối mỗi người dân với bác sĩ riêng cũng như hỗ trợ cảnh báo sức khỏe để mỗi người dân theo dõi sức khỏe tổng quát, chủ động phát hiện bệnh lý, chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đến nay, Aihealth đã phủ được 48 tỉnh thành với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm.

Startup AiHealth nhận được vốn đầu tư từ Singapore.

Các nơi này kết nối trên nền tảng AiHealth giúp người dân tìm bác sĩ riêng của mình trao đổi qua tin nhắn, gọi điện, video call; người dân dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove (sắp tới AiHealth liên kết với Grab); thanh toán tiền thuận tiện với ví Payme, ví Momo, cổng thanh toán Payoo.

Ông Phan Thanh Bình - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AiHealth - cho biết giải pháp của công ty giúp người dân tìm bác sĩ chuyên khoa giỏi để tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho riêng mình; mua thuốc online và nhận ngay tại nhà với mạng lưới nhà thuốc gần nhất; đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện và phòng khám; đặt lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà; quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trọn đời.

Ông Charles Wong, thành viên sáng lập và giám đốc điều hành của TNB Aura (công ty mẹ của TNBA Vietnam Scout, trụ sở tại Singapore) cũng cho biết:

"Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ hỗ trợ AiHealth kết nối với các giải pháp y tế công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á để cùng giải bài toán y tế cho Việt Nam".

Ánh Dương (T/h)