Trang chủ / Khởi nghiệp

Game thủ "Chim sẻ đi nắng" thành lập công ty riêng vốn điều lệ 14 tỷ đồng

(DNX) - Chim Sẻ Đi Nắng tên thật là Nguyễn Đức Bình, sinh năm 1996, là game thủ AOE số một tại Việt Nam. Mới đây, anh thông báo đã rời Ego Media và thành lập công ty riêng với vốn điều lệ 14 tỷ đồng.

Được biết, công ty do Chim Sẻ Đi Nắng thành lập có tên gọi Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio, địa chỉ đặt tại Huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, ngoài ra còn nhiều ngành nghề kinh doanh khác liên quan đến bán buôn, bán lẻ các sản phẩm, lập trình, tư vấn máy vi tính, hoạt động của các điểm truy cập internet, in ấn, quảng cáo...

Chimsedinang Studio là công ty có vốn điều lệ 14 tỷ đồng. Trong đó, cổ phần của Nguyễn Đức Bình chiếm 80% với 11,2 tỷ đồng.

“Đây là thành quả đầu tiên của riêng mình sau hơn 10 năm chính thức tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trong bộ môn AOE”, Nguyễn Đức Bình viết trên trang cá nhân.

Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2011 tại GameTV. Đến tháng 9/2019, anh gia nhập Ego Media, dưới màu áo của Sparta.

Công ty của anh sẽ đồng hành cùng clan SBS, Slow But Sure. SBS cũng sẽ là ngôi nhà tiếp theo của CSDN cũng như những tuyển thủ đam mê bộ môn Đế Chế. Hiện tại, clan SBS sẽ bao gồm các thành viên như sau: Chim Sẻ Đi Nắng, Mạnh Hào, Namsociu, Anh Huy. Ngoài ra 2 game thủ Thành Lak và Văn Hưởng có thể sẽ ở trong đội hình dự bị.

Thùy Dương (T/h)