Trang chủ / Tin tức

Dự án Pentstudio Tây Hồ: Nhiều nỗi băn khoăn?

Dự án khu căn hộ tiêu chuẩn quốc tế (Pentstudio Tây Hồ, 699 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư CTL làm Chủ đầu tư (CĐT) với quy mô 18 tầng nổi, 3 tầng hầm, 321 căn hộ nhưng hiện tại dự án có dấu hiệu xây dựng sai với thiết kế ?

Nhiều thông tin khó hiểu?

Ban biên tập tòa soạn Đồng Hành Việt nhận được phản ánh về việc dự án Pentstudio với quy mô 18 tầng nổi, 3 tầng hầm, 321 căn hộ nhưng hiện tại có dấu hiệu nâng tầng, xây dựng sai thiết kế...

Để làm rõ phản ánh, phóng viên trong vai khách hàng có nhu cầu mua nhà được nhân viên bán hàng tư vấn: “Dự án trên có 20 tầng, trong đó có 17 tầng căn hộ dùng để bán và cho thuê, mỗi tầng có 21 căn hộ”.

Cũng theo ghi nhận thực tế của PV tại hiện trường thì số tầng ký hiệu trong thang máy là 20 tầng nổi, tính từ tầng M đến tầng 21 cùng 3 tầng chìm là B1, B2 và B3.

Như vậy, tính nhanh thì toàn bộ dự án có khoảng 357 căn hộ (không phải 321 căn hộ như quảng cáo). Đáng chú ý, việc căn hộ vượt hơn so với thiết kế thì những khách hàng mua liệu có làm được giấy tờ pháp lý? Việc bán căn hộ ngoài thiết kế thì chủ đầu tư có đóng thuế cho nhà nước hay không? Mật độ dân số sau này về ở tại dự án Pentstudio có địa chỉ tại số 699 Lạc Long Quân sẽ tăng, có đúng cam kết của chủ đầu tư khi tư vấn bán nhà cho các “thượng đế” hay không? Đặc biệt hơn, việc gia tăng mật độ các hộ dân còn liên quan đến rất nhiều vấn đề như mật độ phương tiện tại hầm để xe; hệ thống đảm bảo an toàn: cầu thang thoát hiểm, hệ thống chữa cháy … cho những hộ dân sinh sống ở đây.

Dự án Pentstudio tại 699 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ

Từ những thông tin trên, dư luận hoàn toàn có thể nghi ngờ, đặt ra giả thiết dự án Pentstudio Tây Hồ tại 699 Lạc Long Quân được xây dựng vượt tầng, không đúng với thiết kế như đã phản ánh?

Bản chất vấn đề này là gì?

Để rộng đường dư luận cũng như có thông tin khách quan, đa chiều nhằm trả lời phản ánh của bạn đọc, Phóng viên đã đặt lịch làm việc với UBND phường Phú Thượng. Sau một thời gian đặt lịch, PV đã có buổi làm việc với ông Đinh Quang Hiếu – Cán bộ quản lý trật tự xây dựng phường Phú Thượng.

Qua trao đổi, ông Hiếu khẳng định dự án vẫn được xây dựng theo đúng GPXD được cấp là 18 tầng nổi và 3 tầng hầm. Không hề có chuyện dự án xây dựng vượt tầng. Tuy nhiên khi được hỏi về GPXD cũng như bản vẽ thiết kế của toàn bộ dự án thì ông Hiếu lại không cung cấp thông tin chính xác của văn bản như số văn bản, ngày tháng ra văn bản, người đại diện đơn vị ký duyệt….  Đồng thời lấy lý do khi chuyển công tác về phường Phú Thượng thì dự án đã cất nóc rồi nên không được nhận bàn giao hồ sơ, GPXD của dự án...

Trước những nội dung phản ánh của bạn đọc, ghi nhận thực tế ban đầu của phóng viên tại dự án Pentstudio cùng những nội dung trao đổi của ông Đinh Quang Hiếu khó có thể khiến dư luận không ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi: Có hay không việc lãnh đạo phường Phú Thượng đang “bao che” cho sai phạm tồn tại? Và qua ý kiến trả lời báo chí của cán bộ quản lý trật tự xây dựng của phường như trên (cán bộ chức năng của chính quyền phường Phú Thượng), UBND phường Phú Thượng có đang thực hiện đúng các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin cho báo chí hay không?!

Được biết, hàng năm có rất nhiều đơn vị về thanh kiểm tra tình hình hoạt động tại phường Phú Thượng. Vậy dự án Pentstudio tại 699 Lạc Long Quân ngự tại vị trí “đất vàng”, một trong những tòa nhà cao tầng tại phường Phú Thượng, các đơn vị thanh tra đã kiểm tra hay chưa? Nếu dự án thực hiện xây dựng sai phép đã lập biên bản hay chưa?...

Trước thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng nhất là Sở Xây dựng TP. Hà Nội và UBND quận Tây Hồ sớm vào cuộc, thanh tra, kiểm tra để làm rõ phản ánh. Đồng thời xử lý theo đúng quy định nếu có những vi phạm liên quan đến dự án này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất đến bạn đọc về Dự án Pentstudio Tây Hồ.

Tuấn Kiệt – Trọng Linh

Theo Đồng Hành Việt online

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT