Trang chủ / Đời sống

Mát lòng giữa trưa hè Thủ đô

Trong cái nắng gay gắt 40 độ giữa đất trời Thủ đô, những quán trà chanh miễn phí, những bình nước tự động được đặt ở một vài con phố khiến ta cảm thấy mát lòng, xoa dịu bớt đi nóng nực.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt vẫn đang tiếp diễn ở Hà Nội, nền đất vào lúc trưa có thể lên đến hơn 60 độ C. Ấy vậy mà những người lao động vẫn đang từng giờ, từng phút chạy xe trên đường, đối mặt với nắng nóng, hối hả làm việc. Trong cái nắng gay gắt ấy, người ta bất ngờ khi bên đường của một vài con phố xuất hiện những bình trà chanh miễn phí, bình nước tự động tiếp sức cho người lao động.

Trà chanh miễn phí ở Nguyễn Trãi, nguồn ảnh Internet

Trên con đường Nguyễn Trãi (gần nút giao với đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện một bình trà chanh miễn phí, được chuẩn bị đầy đủ thùng đá sạch, bịch cốc giấy và vài chiếc ghế nhựa khiến những ai đi qua cũng phải ngoái nhìn, dừng chân uống nước và thầm cảm ơn người đã đặt bình trà ở đó.

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, anh Nguyễn Việt Anh, chủ nhân của bình trà miễn phí này bày tỏ: “Những ngày này Hà Nội nắng gay gắt, rất oi bức ngột ngạt. Thấy anh em tài xế và người lao động đi ngoài đường nắng nôi vất vả, tôi đã lên kế hoạch thực hiện ‘tiệm trà chanh miễn phí’ nho nhỏ này. Rất vui và hạnh phúc khi được mọi người đi đường biết đến và dừng chân ghé vào để uống nước”.

Anh Việt Anh dự định, những ngày tới sẽ tăng thêm số lượng bình nước hoặc đặt thêm các tủ quầy bánh mì để người lao động nghèo khi đi qua đây trong những ngày nắng nóng có sẵn đồ ăn và nước mát để uống, giúp họ bớt mệt nhọc trên đường mưu sinh.

Bình nước tự động, nguồn ảnh Internet

Bên cạnh đó, nhiều trụ nước sạch miễn phí đã được lắp đặt tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội như: Đồng Xuân, Tràng Thi, Quang Trung... giúp người dân cùng khách du lịch mát lòng trong cơn nóng bức...

Được biết, Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội đã lắp đặt những trụ nước sạch này. Nguồn cung cấp nước tại các trụ bảo đảm phục vụ người dân với chất lượng nước đạt tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.

Bình nước miễn phí giúp những người lao động trên phố hay bất cứ ai đang chịu nắng nóng oi bức có thể vơi bớt phần nào sự mệt nhọc và hành động đẹp trên của các tổ chức, cá nhân đã mang lại niềm vui cho mọi người, lan tỏa một cách mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” đến với cộng đồng.

Lan Phương (T/h)

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT