Trang chủ / Công nghệ - Môi trường

ActionBlocks - phần mềm hỗ trợ nhận thức cho người khuyết tật mới của Google

Mới đây, thêm một phần mềm mới ActionBlocks có tính năng hỗ trợ cho những người khuyết tật nhận thức đã được Google phát hành trên các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Mới đây, Google đã cho ra mắt thêm một phần mềm có tên ActionBlocks, một trong những ứng dụng công ty này đã hứa hẹn sẽ thiết lập cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android với vai trò như một trợ lý dành cho người khuyết tật về nhận thức và vận động. Theo đó, người khuyết tật có thể gọi cho các thành viên trong gia đình, tắt đèn hoặc chụp ảnh selfie chỉ bằng một cú chạm vào màn hình chính. Bên cạnh đó, hệ thống này còn cho phép người dùng và những người chăm sóc họ thêm các lệnh trợ lý vào màn hình chính của điện thoại và máy tính bảng Android. Ngoài ra, các bản cập nhật mới dành cho các ứng dụng hỗ trợ cho người khuyết tật khác cũng được phát hành. Cụ thể, ứng dụng Live Transcribe cũng trở nên hữu ích hơn đáng kể đối với những người bị điếc hoặc khiếm thính sau khi cập nhật, vì ứng dụng có thể khiến điện thoại của bạn rung lên khi ai đó nói tên bạn.

Ông lớn về công nghệ đã cho ra mắt một phần mềm mới hỗ trợ cho người khuyết tật

Có thể thấy rằng, ông lớn công nghệ này đang ngày càng quan tâm hơn đến các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Ứng dụng mới này hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sự hỗ trợ cho những người khuyết tật đang gặp vấn đề về nhận thức.

Nguyễn Hoa dịch từ Saudi24 news

Theo Đồng Hành Việt Online

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT