Trang chủ / Doanh nghiệp

Nhân kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Công ty CP Thương mại Thái Hưng (22/5/1993 - 22/5/2020)

Ngày 22/5/2020 là ngày ghi dấu mốc lịch sử 27 năm hoạt động đối với Công ty cổ phần (CP) thương mại Thái Hưng (trú tại Phường Gia Sàng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), cũng là dịp kỷ niệm 5 năm chuyển giao thế hệ lãnh đạo quản lý, điều hành. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Thái Hưng nay đã trở thành một thương hiệu lớn, không chỉ trong ngành thép, mà còn đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Với nền tảng vững chắc của thế hệ đi trước, cùng với trí tuệ và nhiệt huyết của thế hệ kế tiếp, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã lãnh đạo, điều hành, đưa DN vượt qua nhiều khó khăn thử thách, tạo nên những dấu ấn trong chiến lược phát triển. Là Công ty gia đình có bề dày 27 năm xây dựng và phát triển, sau 5 năm chuyển giao thế hệ, giai đoạn 2015-2020, Công ty CP thương mại Thái Hưng đã có bước tiến vượt bậc.

Phát triển nhanh và bền vững trên 3 trụ cột

“Thương mại, sản xuất và dịch vụ”

Thái Hưng hiện kinh doanh đa ngành nghề, trong đó cốt lõi là kinh doanh phân phối thép, tiếp đó là Logistics, xuất nhập khẩu, bất động sản và giáo dục; hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con với 100% vốn góp từ các thành viên trong gia đình. Từ khi được giao quyền điều hành, quản lý sang thế hệ thứ hai, Thái Hưng đã có những bước đột phá, chuyển mình quan trọng và đạt những con số tăng trưởng chưa từng có. Vốn điều lệ được nâng lên 1.000 tỷ đồng; tổng tài sản đạt trên 8.000 tỷ đồng. Thái Hưng, lần lượt trở thành cổ đông lớn và chiến lược của các thương hiệu thép mạnh trong cả nước như: VIS, TISCO, NSV. Doanh thu của Công ty liên tục tăng trưởng từ đó đến nay và đạt bình quân 17.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước bình quân hàng năm gần 450 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt trên 10.000.000đ/ người/tháng. Thế mạnh của Thái Hưng liên tục được củng cố với các thương hiệu: Top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam, top 50 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam, top 1.000 DN nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam. Thái Hưng tiếp tục có bước tiến mới khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản (dự án bất động sản hạng sang - Khu đô thị Crown Villas) và giáo dục (Trường liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế Iris) lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Nguyên.

Iris school là ngôi trường theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thái Nguyên.

Trong giai đoạn kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập sâu rộng, hoạt động thương mại truyền thống đang mất dần lợi thế, thay vào đó rất cần những phương thức mới, đòi hỏi các DN cần có những thay đổi để bắt kịp xu thế. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết, Thái Hưng đã liên tục điều chỉnh phương thức thương mại, trở thành đơn vị kinh doanh thép lớn nhất Việt Nam với sản lượng tiêu thụ thép thành phẩm bình quân hàng năm luôn chiếm hơn 10% thị phần thép xây dựng nội địa. Thế và lực mới trong hoạt động sản xuất và thương mại thép đã mở đường cho các hợp tác chiến lược dài hạn với nhiều đối tác, tập đoàn kinh tế lớn.

Với phương châm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người lao động và DN, Thái Hưng đã khẳng định được vị thế trên thương trường. Khi DN đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đặc biệt là thêm một số ngành nghề mới như bất động sản, giáo dục, tới đây, Hội đồng quản trị Công ty sẽ tập trung xây dựng cho được mục tiêu phát triển; nghiên cứu sửa đổi điều lệ và quy chế nội bộ phù hợp với tình hình hiện nay. Để hiện thực hóa những mục tiêu đề ra trong chiến lược phát triển dài hạn, Công ty sẽ thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, trọng tâm là phát huy lợi thế phát triển kinh tế của tỉnh, tranh thủ sự tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, Thái Hưng sẽ không ngừng mở rộng kinh doanh trên nền tảng phát huy thế mạnh của Công ty là thép và các sản phẩm từ thép, hoạt động đa ngành nghề trên 3 nhóm chính: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời, chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành; đổi mới, phát triển trên nền tảng kinh tế tri thức và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong xu thế hội nhập.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo và từ thiện với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. Có thể khẳng định, sau 5 năm chuyển giao, thế hệ điều hành thứ hai ở Công ty đang phát huy rất tốt năng lực và trí tuệ để lãnh đạo Công ty phát triển, đưa thương hiệu Thái Hưng lên một tầm cao mới. Hiện tại, Thái Hưng cũng đã có thành viên thuộc thế hệ thứ ba tiếp tục cống hiến và làm việc tại ngôi nhà chung, cùng phát huy thế mạnh, chung sức đưa Thái Hưng chinh phục những đỉnh cao mới.

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã trở thành DN thương mại ngành thép số 1 Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

27 năm - Chặng đường tuy chưa phải là dài nhưng nó cũng là một khoảng thời gian thử thách để thương hiệu “Thái Hưng” chứng tỏ được bản lĩnh vững vàng trên con đường hội nhập và phát triển. Thái Hưng đã và đang hàng ngày đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh thông qua việc thu nộp ngân sách, tạo việc làm và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Song, có lẽ câu nói "không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" lại đang ám ảnh 2 thành viên sáng lập Công ty là ông Nguyễn Quốc Thái và Bà Nguyễn Thị Cải cũng như những thế hệ kế tiếp về sự sẵn sàng kế tục sự nghiệp Công ty của các cháu ông, bà. Cả hai ông bà đều mong muốn và kỳ vọng các con cháu sẽ tiếp tục sự nghiệp, lãnh đạo Công ty ổn định và phát triển, vững bước hướng tới tương lai.

Việt Khang

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT