Trang chủ / Công nghệ - Môi trường

Viện KHCN sáng tạo Việt Nam: Thử nghiệm phần mềm đạo tạo trực tuyến S-Training

Sáng ngày 13/5, Viện KHCN sáng tạo Việt Nam đã sử dụng phần mềm S-Training để tổ chức buổi họp thường kỳ của Viện, qua đó đánh giá được những ưu điểm, lợi ích khi triển khai sử dụng phần mềm này.

Có thể thấy việc học và làm online hiện đang là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại trong việc chủ động tiếp thu kiến thức trong học tập hay công việc. Song, không phải phần mềm trực tuyến nào cũng đạt hiệu quả và bảo mật tốt thông tin cho người sử dụng, việc lựa chọn phần mềm để ứng dụng trong việc học và làm cũng cần được người dùng ưu tiên để đem đến kết quả tốt nhất.

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm đào tạo trực tuyến có thể kể đến sự tăng hiệu quả trong việc quản lý và sử dụng. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng và mức độ tiện lợi của các phần mềm trực tuyến này.

Tuy nhiên, từ trải nghiệm thực tế nhiều người cho rằng việc sử dụng các phần mềm miễn phí và máy không đặt ở Việt Nam dù hữu ích nhưng vấn tồn tại một số hạn chế cần lưu ý, xem xét và khắc phục.

Đánh giá được những hạn chế đang tồn tại từ các phần mềm dạy học trực tuyến, mới đây Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam – Nơi tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn trong các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ.… đã nghiên cứu và xây dựng Hệ thống phần mềm Đào tạo trực tuyến "Made in Việt Nam” với tên viết tắt là S-Training.

Hệ thống phần mềm S-Training ra đời với mục đích góp phần đem đến các giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của nhà trường, trung tâm đào tạo, các doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều đơn vị đã và đang chuyển sang mô hình đào tạo trực tuyến.

Mong muốn đánh giá một cách khách quan nhất về phần mềm S-Training, Viện KHCN sáng tạo Việt Nam đã sử dụng phần mềm để tổ chức một buổi họp dành cho các thành viên ở các tỉnh xa không có điều kiện đến dự họp trực tiếp.

Buổi họp với sự hỗ trợ của phần mềm S-Training diễn ra suôn sẻ, tiện lợi, các thành viên thông qua màn hình máy tính vẫn có thể báo cáo công việc, trao đổi, bình luận, đưa ra các ý kiến bàn bạc với nhau.

Có thể sử dụng dễ dàng do phần mềm được tổ chức như một lớp học trực tuyến, S-Training cho phép người dùng trao đổi trực tiếp bằng lời nói, tin nhắn, ngôn ngữ cơ thể,... đồng thời chia sẻ tài liệu, màn hình để tương tác cùng các thành viên khác. Với S-Training tất cả các nội dung đều được mã hóa hoàn toàn nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng, nâng cao tính năng bảo mật.

Một số hình ảnh tại buổi họp.

Trong giáo dục, hệ thống quản lý S-Training áp dụng chuẩn LMS (Learning Management System), cho phép quản lý giảng viên, quản lý người học, quản lý môn học, điểm thi, kiểm tra, đánh giá và chấm điểm tự động…Hệ thống còn hỗ trợ công cụ soạn thảo bài giảng, tích hợp các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ (dùng điện thoại hoặc camera quay trực tiếp, đội ngũ kỹ thuật viên.)

Phần mềm S-Training giúp người dùng cảm thấy việc học tập và giảng dạy trở nên hiệu quả hơn. Giảng viên có thể cập nhật bài giảng thường xuyên và học viên có thể học tập một cách linh động. Ngoài ra phần mềm có tính năng tạo các bài học, bài thi một cách dễ dàng hơn, giúp giáo viên đánh giá kết quả học tập của học viên khách quan hơn.

Tin tưởng hiệu quả sử dụng của phần mềm S-Training, trường THCS Mễ trì vừa qua đã triển khai ứng dụng Hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến S-Training trong việc giảng dạy của nhà trường nhằm mang đến giải pháp giáo dục hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 cũng như ứng phó với thời điểm dịch bệnh và sau dịch bệnh Covid-19. Phần mềm được đánh giá cao bởi đội ngũ nhân viên của nhà trường cũng như tạo nên sự tiện lợi trong việc học tập của các em học sinh.

Lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến S-Training là sự lựa chọn toàn diện và hiệu quả trong việc học và làm. Sử dụng phần mềm này giúp người dùng tiết kiệm được các khoản chi phí nhất định cũng như tiết kiệm tối đa thời gian đào tạo. Coi trọng vấn đề bảo mật, sử dụng băng thông hạ tầng trong nước mang đến các tính năng kết nối đa điểm, cơ động, thuận tiện, S-Training nhất định sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Lan Phương

Theo Đồng Hành Việt Online

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT