Trang chủ / Văn hóa - Văn nghệ

Đạo diễn “Tom và Jerry” qua đời ở tuổi 95

Theo thông tin từ Daily Mail và AP, đạo diễn Gene Deitch – cha đẻ của bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới “Tom và Jerry” cùng một số tập phim “Thủy thủ Popeye” đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 95.

Đạo diễn Gene Deitch, nguồn ảnh Internet.

Người phụ trách xuất bản của ông, Petr Himmel cho biết ông qua đời tại căn hộ riêng ở Thủ đô Prague (CH Séc) vào đêm ngày 16/4 do tuổi cao sức yếu. Cái chết của vị đạo diễn nổi tiếng khá đột ngột đối với những người xung quanh ông.

Đạo diễn Gene, tên đầy đủ là Eugene Merrill Deitch sinh ngày 8/8/1924 ở Chicago, sau đó chuyển tới Los Angeles (Mỹ) sinh sống. Ông từng làm người phác họa cho tạp chí North American Aviation (Hàng không Bắc Mỹ). Năm 1959 ông bắt đầu sự nghiệp họa sĩ minh hoạ và gặt hái được những thành công nhất định.

Bộ phim Munro của ông đã giành giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn hay nhất năm 1960. Ông cũng từng được hai đề cử cũng cho hạng mục này với “Here’s Nudnik” và “How to Avoid Friendship”.

Từ năm 1961 đến năm 1962 ông làm đạo diễn cho loạt phim hoạt hình “Tom và Jerry” và đạt được thành công lớn về mặt thương mại. Phong cách làm phim của ông được đánh giá là khác so với loạt hoạt hình trước đây, “kỳ quặc và siêu thực”.

Với những người yêu thích seri phim hoạt hình nổi tiếng “Tom và Jerry” nói riêng và những người yêu điện ảnh nói chung, họ đều bày tỏ niềm thương tiếc của mình đến với đạo diễn Gene. Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người đã gửi đến ông lời chia buồn và tri ân sâu sắc.

Chắc chắn một con người tài hoa như ông sẽ luôn được mọi người nhớ đến và vinh danh.

Lan Phương (T/h)

Theo Đồng Hành Việt Online

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT