Trang chủ / Đời sống

Đám cưới tập thể dành cho NKT “Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi”

(ĐHVO). Ngày 24/11vừa qua tại 17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Hội Người mù thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm tổ chức Tiệc cưới Sapphire tổ chức cưới tập thể cho 21 cặp vợ chồng người khiếm thị với chủ để “Hạnh phúc của bạn – Niềm vui của chúng tôi”. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức một đám cưới tập thể dành cho những cặp vợ chồng khiếm thị.

Chương trình đám cưới tập thể với chủ đề “Hạnh phúc của bạn - Niềm vui của chúng tôi” nhằm tạo điều kiện cho những người khiếm thị, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới hạnh phúc, ghi dấu kỷ niệm, đồng thời có động lực để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12. 21 cặp đôi vợ chồng khiếm thị và 10 người thân tham dự sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới; hỗ trợ ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, cơ sở vật chất, điều kiện đi lại… Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ trao những phần quà thiết thực cho 5 cặp vợ chồng khiếm thị khó khăn nhất với mong muốn họ tự tin hơn, vượt qua số phận để hòa nhập với xã hội.

Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội cho biết: “Lễ cưới tập thể được tổ chức văn minh, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng, đúng pháp luật. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 37 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12)”.

Bà Nguyễn Thị Minh Thảo – TGĐ Trung tâm Sapphire cho biết: “Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình cảm yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình người khiếm thị và cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Đồng thời trao gửi những giá trị nhân văn để những cặp đôi khiếm thị có được một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc nhất”.

Nam Phương (T/H)

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT