Trang chủ / Công nghệ - Môi trường

Làm thế nào mọi công ty có thể trở thành một công ty 'công nghệ'

Ngày nay, gần như mọi công ty đang hoặc đang trong quá trình trở thành một công ty công nghệ. Các nhà bán lẻ lớn có ứng dụng di động và nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ. Các ngân hàng đang ứng dụng tiền điện tử . Các cửa hàng tạp hóa không còn mong đợi khách hàng vào bên trong để mua sắm – khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và nhận nó bên ngoài cửa hàng, hoặc giao hàng ngay tại nhà của họ.

Tất cả các loại công ty đang phát triển và sử dụng công nghệ để làm cho hoạt động của họ hiệu quả hơn và các sản phẩm và dịch vụ của họ hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Satya Nadella, CEO của Microsoft ( MSFT ) , biết rất rõ về thế giới của các doanh nghiệp kỹ thuật số.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh AT & T gần đây, Nadella đã đưa ra một số lời khuyên cho các công ty muốn thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

"Một trong những điều tôi nghĩ rất nhiều là: Nếu chúng ta sử dụng thuật ngữ này rằng mọi công ty là một công ty kỹ thuật số, mỗi công ty là một công ty phần mềm, điều đó có nghĩa là gì?" Nadell nói. "Làm thế nào để người ta tạo ra chiến lược kỹ thuật số đó bên trong bất kỳ doanh nghiệp nào, trên bất kỳ ngành nghề nào? Công thức tôi nghĩ là 'cường độ công nghệ'."

tro-thanh-cong-ty-cong-nghe

Ảnh nguồn: Internet

Đầu tiên, ông nói, các công ty cần sớm chấp nhận công nghệ mới để cung cấp khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ, nhờ vậy, họ không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc để cố gắng thoát khỏi xu thế. Sau đó, các công ty cần trau dồi khả năng phát triển "IP kỹ thuật số" của riêng mình, xây dựng phần mềm và công cụ độc quyền mà chỉ khách hàng của họ mới có quyền truy cập.

Nadella nói: "Bạn không muốn bị cuốn vào việc chi tiêu các nguồn lực khan hiếm của mình cho những gì thực chất là thứ có thể có sẵn như một mặt hàng. Bạn muốn mang lại hàng hóa và xây dựng IP của riêng mình".

Mảnh ghép cuối cùng, Nadella nói, là các công ty phải phát triển công nghệ mà cả họ và khách hàng của họ đều có thể tin tưởng - dựa vào các nhà cung cấp đáng tin cậy và xây dựng an ninh mạng thành các sản phẩm mới.

Nadella cho biết ông nghĩ về nó giống như một công thức toán học: "Áp dụng công nghệ" nhân "khả năng công nghệ," nhân "với sức mạnh của niềm tin".

"Đây là điều tôi cảm thấy mọi công ty cần phải làm để trở thành một công ty phần mềm", ông nói.

Đây là xu hướng phát triển kinh tế tất yếu của thế giới, thứ mà các doanh nghiệp Việt Nam đang không ngừng nỗ lực để vươn tới và hoàn thiện hệ thống hoạt động của mình.

PVTH

Nguồn: http://donghanhviet.vn/news/1084/382/Lam-the-nao-moi-cong-ty-co-the-tro-thanh-mot-cong-ty-cong-nghe/d,news_detail_tpl

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT