Trang chủ / Đời sống

Để người khuyết tật hoà nhập hơn, gắn bó hơn với cơ hội việc làm

Sáng ngày 12/8/2019, tại tầng 7 số nhà 100 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, công ty cổ phần IntelLife và Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi trao đổi về hoà nhập người khuyết tật tại doanh nghiệp với một số cửa hàng trưởng và các bạn ứng viên khuyết tật sắp đi làm tại các cửa hàng Tokyolife. Đây là hoạt động nằm trong giai đoạn 2 của dự án "Chung tay vì cộng đồng" do hai bên hợp tác từ năm 2018.

Buổi chia sẻ được tổ chức trước khi tiếp nhận các bạn khuyết tật làm việc tại vị trí "nhân viên chăm sóc hàng hoá" của các cửa hàng. Tại đây, bà Dương Thị Vân - Chủ tịch Hội - đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa cho các anh chị cửa hàng trưởng về bình đẳng và hoà nhập người khuyết tật trong doanh nghiệp.

Khái niệm "người khuyết tật" cũng được làm rõ để người tham gia hiểu đúng và hiểu hơn về khả năng của người khuyết tật. Kỹ năng làm việc với người khuyết tật cũng được chú trọng để các anh chị em đang làm việc tại cửa hàng sẽ giúp các bạn khuyết tật hoà nhập công việc nhanh hơn. Đặc biệt lần này, nhóm các bạn khuyết tật về nghe - nói có lợi thế lớn nên đã có rất nhiều ứng viên dạng khuyết tật này tham gia phỏng vấn và được nhận vào làm.

Buổi chiều, các nhân viên mới này còn được giao lưu chia sẻ với gần 60 anh chị em khuyết tật đang làm công nhân may của công ty tại xưởng Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Điều này đã giúp cho các bạn nhân viên mới hoà nhập hơn, gắn bó hơn và sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty, cho xã hội cũng như khẳng định được giá trị của mỗi người khuyết tật.

Theo Hoàng Yến/ Vp Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội


DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT