Trang chủ / Đời sống

Chúng Thanh niên phật tử Phật Quang Hưng Yên tổ chức hoạt động “trồng cây xanh, bảo vệ môi trường”.

Vừa qua, ngày 6/10/2019, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hưng Yên đã kết hợp với tỉnh đoàn Hưng Yên, huyện đoàn Ân Thi (Hưng Yên) và các ban ngành trong xã Đào Dương (huyện Ân Thi, Hưng Yên) tổ chức hoạt động“trồng cây xanh, bảo vệ môi trường”. Sau 1 tuần phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân khắp nơi gửi về đóng góp và thu hút sự tham gia của hơn 150 thanh niên Phật tử và người dân trên địa bàn xã Đào Dương(Ân Thi, Hưng Yên).


Hình ảnh Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang trước khi bắt tay trồng cây.

Tham dự phong trào gồm có anh Phạm Phi Hùng - trưởng đoàn Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hưng Yên; ông Bùi Huy Cường - tỉnh ủy viên, bí thư tỉnh đoàn Hưng Yên; ông Trần Quốc Hưng - giám đốc VNPT, chi nhánh Hưng Yên; cùng ban lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đào Dương (Ân Thi, Hưng Yên) và hơn 150 thanh niên Phật tử Phật Quang và người dân trong xã Đào Dương (huyện Ân Thi, Hưng Yên).

Được biết, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hưng Yên hàng năm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nhằm tu dưỡng đạo đức cho các bạn trẻ; tổ chức phong trào nhặt rác và vệ sinh môi trường vào chủ nhật hàng tuần để chung tay bảo vệ môi trường.

Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang với tinh thần hăng hái tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường, nói “không” với xả rác.

Sau 1 tuần phát động phong trào trồng cây xanh của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hưng Yên đã được đông đảo các mạnh thường quân khắp nơi và các ban ngành trong địa bàn tỉnh ủng hộ với số tiền quy đổi được 585 cây xanh. Ngày 6/10/2019, gần 600 cây được xanh đã được các thanh niên đoàn Phật tử và những người tham gia trồng dọc trên các tuyến đường của xã và xung quang hồ Đào Dương (Ân Thi, Hưng Yên). Các loại cây được trồng bao gồm: cây keo, xoan lát và những cây có bóng mát được ban tổ chức hướng dẫn trồng theo từng hàng, nhóm riêng biệt. Mặc dù trời nắng nóng, nhưng với tinh thần hăng say, được góp phần tạo nên bầu không khí trong lành, mọi người đều hăng hái chung tay gieo sự sống vào lòng đất.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn, huyện đoàn và các ban ngành ở Hưng Yên tham gia trồng cây.

Hình ảnh người dân ở xã Đào Dương (Ân Thi, Hưng Yên) tham gia trồng cây.

Hoạt động khép lại vào buổi chiều cùng ngày, gần 600 cây xanh đã được gieo trồng trên mảnh đất Hưng Yên hòa chung màu áo xanh tình nguyện. Trong tình trạng khí hậu ngày càng ô nhiễm thì việc trồng cây xanh như một thông điệp gửi gắm “làm xanh, sạch, đẹp môi trường” để góp phần xây dựng một hành tinh xanh. Đó cũng là một trong nhiều hoạt động mà Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hưng Yên những năm qua đã và đang làm với khẩu hiệu:

“Vá đường, nhặt rác, trồng cây

Góp thêm công đức, đắp xây cuộc đời”./.

Trang Nhung/donghanhviet.vn

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT