Trang chủ / Công nghệ - Môi trường

Ngành y tế đang đánh giá nguy cơ nhiễm độc nước, thực phẩm quanh Công ty Rạng Đông vừa bị cháy

ảnh 1Cần đánh giá nguy cơ nhiễm độc nguồn nước, thực phẩm quanh khu vực công ty Rạng Đông

Sáng nay, 30-8, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Trần Ngọc Tụ cho biết, ngay sau khi xảy ra cháy tại Công ty Phích nước Rạng Đông, phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng nên việc UBND phường Hạ Đình đã ra khuyến nghị người dân các biện pháp đảm bảo ATTP, sức khỏe là cần thiết.

Về phía Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo, đôn đốc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các biện pháp kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo ATTP, nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Về vấn đề ATTP, chúng tôi đã đôn đốc địa phương triển khai các biện pháp, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân biện pháp đảm bảo an toàn. Khi cần chúng tôi sẽ cử chuyên gia hỗ trợ” – ông Tụ cho biết.

Được biết, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng đã cử cán bộ xuống khu vực phường Hạ Đình để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn biện pháp về vấn đề môi trường, kiểm nghiệm chất lượng nước sinh hoạt ở các hộ dân để đo lường độ an toàn…

Trước đó, ngày 29-8, Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, bà Trần Thị Nhiên đã ký Thông báo cho biết, sau đám cháy kho của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, tồn dư khói bụi, không khí nhiễm bẩn đã gây ảnh hưởng sức khỏe cán bộ, viên chức tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Phường Hạ Đình nằm giáp ranh phường Thanh Xuân Trung, nơi có nhà kho bị cháy. Do đó, UBND phường khuyến nghị người dân không tiêu thụ các loại rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn... trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. Các loại rau, trái cây tự trồng trong bán kính 500 m cần được tiêu huỷ.

"Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày" - thông báo của UBND phường Hạ Đình nêu.

Theo Anninhthudo

DOANH NGHIỆP XANH

Giấy phép số: 5477/GP-TTĐT cấp ngày 08/12/2017

Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN CAO THÂM

Hotline: 0913841443 - 0977810999 - 0969268335 - Email: toasoandhv@gmail.com

Vận hành bởi ĐỒNG HÀNH VIỆT