Trang chủ / Doanh nghiệp

Labviet- “thiên đường pha chế”, nơi khởi đầu ước mơ

Được biết đến như một nghề tiềm năng dành cho những bạn trẻ đam mê và yêu thích sự hòa trộn giữa các loại hương vị, pha chế hiện nay đang trở thành xu thế “hot trend” cho những ai theo đuổi con đường “nghệ thuật đồ uống” chân chính. Nhưng bước đi phải chắc thì người ta mới đi được xa, đó là lý do vì sao Labviet -đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo nhân sự pha chế lại trở nên quen thuộc và hấp dẫn đối với các bạn trẻ trở thành Bartender, Barista chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh.

Labviet - cơ sở đào tạo pha chế được nhiều giới trẻ biết đến.

Ở một vị trí khá dễ tìm trên mặt đường số 19 Nguyễn Trãi, Labviet được khá nhiều bạn trẻ Hà thành biết đến như một mô hình đào tạo chuyên nghiệp về kỹ thuật pha chế đồ uống. Trong vai trò là một nhóm học viên, chúng tôi - nhóm phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã tìm đến với lớp học đầy thú vị này. Trao  đổi về lộ trình đào tạo, quản lý của Trung tâm, giảng viên đào tạo trực tiếp là anh Nguyễn Ngọc Dũng giúp chúng tôi hiểu rằng việc pha chế không đơn thuần chỉ là năng khiếu hay sự yêu thích, mà là một nghề chân chính bạn buộc phải hiểu nó, học nó và theo đuổi nó một cách kiên trì và bài bản.

Labviet thành lập đầu năm 2019 với đội ngũ quản lý nền tảng là các giảng viên trực tiếp làm công tác đào tạo tại Trung tâm. Họ là những người còn rất trẻ nhưng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế. Ở họ, ngoài kiến thức thực tiễn bài bản, sự hiểu biết tường tận về kỹ thuật pha chế còn có một ngọn lửa mãnh liệt của lòng nhiệt thành, sôi nổi với nghề. Chương trình đào tạo tại trung tâm được chia thành các khóa học chuyên biệt phù hợp với mỗi đối tượng học viên, ở các trình độ khác nhau. Mỗi khóa học sẽ có những giáo án riêng, theo một chủ đề nhất định. Một lộ trình đào tạo của Labviet luôn bao gồm những chuyên đề có tính nền tảng giúp học viên có những kiến thức cơ bản về công thức pha chế, các kỹ năng đánh giá sản phẩm, kỹ năng chuyên sâu về cấu trúc cảm nhận vị giác của lưỡi, hay các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ quản lý, sắp xếp công cụ dụng cụ, tối ưu hoá công năng, thời gian và năng suất của nhân sự cũng như các máy móc trong quán.

Các khóa học pha chế tại Labviet đều mang tính cầm tay chỉ việc cho các học viên.

Tại Labviet, sự thưởng thức khẩu vị hay sức khỏe khách hàng là yếu tố được đặt lên trên hết. Đó là lý do vì sao khi chúng tôi hỏi về xu hướng đồ uống năm nay là gì, giảng viên Nguyễn Ngọc Dũng đã cho chúng tôi một “kho văn hóa” thưởng thức đồ uống gắn liền với kiến thức về sức khỏe. Khách hàng cần ăn gì, uống gì để tốt cho sức khỏe là điều Labviet quan tâm và chia sẻ sự quan tâm đó cho những thế hệ học viên của mình. Không phải là xu hướng “bắt trend lấy lãi”, người làm nghề pha chế cần luôn luôn chú ý đến sự thẩm định sản phẩm, hay nguồn nguyên liệu chất lượng. Nguyên liệu được pha chế cho khách hàng phải đảm bảo sự minh bạch, được truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, những thức uống có vai trò dinh dưỡng và thể chất phải luôn là ưu tiên hàng đầu của người làm nghề pha chế. Như vậy, ở Labviet giá trị cốt lõi của sáng tạo là sự thấu hiểu tâm lý và sức khỏe của khách hàng.

Bắt đầu bằng sự sáng tạo, đào tạo theo lối tư duy, Labviet đã thành công trong việc đưa những kiến thức tưởng như lý thuyết và khó hiểu trở thành những kỹ năng bài bản và nền tảng để bất kỳ học viên nào cũng có thể tiếp cận và ứng dụng, làm ra những sản phẩm mang màu sắc cá nhân. Đó là lý do vì sao nói ở Labviet, sự chia sẻ bí quyết là vô hạn. Dù bạn là người chưa biết gì về việc pha chế hay bạn đã là một “dân chuyên” nhưng đến với Labviet, bạn vẫn sẽ học hỏi được những kỹ năng thiết thực để phục vụ cho công việc và định hướng lâu dài với nghề.

Một số sản phẩm pha chế ở Labviet.

Labviet là nơi chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng nghề nghiệp. Không phân biệt độ tuổi, giới tính hay địa vị xã hội,... chỉ cần bạn yêu thích và đam mê với công việc pha chế bạn đều có thể đăng ký để trở thành học viên tại đây. Labviet luôn có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo, giúp các em được đi học nghề miễn phí để sử dụng nó như một công cụ để vượt lên hoàn cảnh một cách chân chính. Sau khi tham gia lớp học, học viên có cấp chứng chỉ xác nhận hoàn thành khóa học, với chứng chỉ và những kiến thức cầm tay chỉ việc “thực chiến” tại Trung tâm, học viên sẽ có hành trang vững chắc tự tin hành nghề và làm nghề một cách thuần phục và sáng tạo.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ đào tạo tại chỗ và linh động tại các cơ sở kinh doanh, Labviet còn đồng hành với các mô hình kinh doanh khởi nghiệp như quán cafe, bar,...trong việc hỗ trợ tư vấn set-up, lên ý tưởng thiết kế và đào tạo phương pháp pha chế các loại thức uống, phương pháp quản lý cũng như kinh doanh mô hình…..giúp những người mới chập chững kinh doanh có đủ kiến thức, kỹ năng và giải pháp cho những vấn đề khó khăn ban đầu, tạo ra một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và có tính hệ thống... Bằng sự tâm huyết, tận tâm và những kinh nghiệm thực tế, Labviet sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo cùng định hướng khởi nghiệp thành công. Bên cạnh đó, Labviet còn trực tiếp hỗ trợ đội ngũ nhân viên hình thành tác phong và quy trình chuyên nghiệp, hướng dẫn quản lý kiểm soát chất lượng đồ uống hay hướng dẫn nhân viên xử lý tình huống trong thực tế làm việc. Với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trên mô hình đồ uống lớn nhỏ sẽ đồng hành cùng học viên vận hành quán từ những ngày đầu khai trương cho đến khi hệ thống đi vào hoạt động trơn tru và bài bản.

Labviet ngày càng khẳng định thương hiệu đào tạo của mình.

Như vậy, dưới sự dẫn dắt chuyên nghiệp và nhiệt huyết của đội ngũ quản lý, Labviet đang dần phát triển và trở thành đơn vị đào tạo chất lượng cao, mang lại những giá trị bền vững trong nghề pha chế và đồng hành cùng ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi đam mê công việc thú vị này.

Theo Loan Trần/doanhnghiephoinhap.vn